ป้ายงานแต่งงาน

ป้ายงานแต่ง

รับผลิต ป้ายงานแต่ง บนเวที และป้ายสำหรับตกแต่งภายในงาน ผลิตด้วยอะคริลิคคุณภาพสูง สำหรับวันพิเศษของคุณ เลือกสีให้เข้ากับตรีมงาน เพิ่มความหรูหรา และเป็นที่น่าจดจำไม่รู้ลืม

ดูตัวอย่างป้าย สวยๆ

ความสำคัญของป้ายอะคริลิกกับงานแต่งงานของคุณ

การลงทุนเพื่องานแต่งอาจจะเป็นการลงทุนครั้งเดียวที่คุณสามารถทำให้งานที่พิเศษของคุณกลายเป็นงานที่น่าจดจำตลอดไป งานป้ายแต่งงานที่ถูกสร้างและออกแบบให้เข้ากับงานนั้นถือว่ามีส่วนสำคัญเพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด หากคุณจัดการในโรงแรมที่สถานที่และโลเคชั่นที่สวยงามต่าง ๆ คุณคงไม่อยากใช้โฟมในการตกแต่ง เรียกได้ว่าเป็นงานดีเทลที่มองข้ามไม่ได้ เพราะให้ความรู้สึกในการมองและความหรูหราที่แตกต่างกันจริง ๆ อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ต้องเสียเวลาไปกับเรื่องรายละเอียดเล็ก ๆ น้อยแบบนี้การจ้างทำป้ายแต่งงานในปัจจุบันก็ไม่ได้มีราคาค่าใช้จ่ายที่สูงเกินเอื้อมอีกต่อไปนี้ ติดต่อทีมงานมืออาชีพของเราได้รับประกันความพึงพอใจและราคาที่ถูกใจแน่นอน
อ่านต่อ…ป้ายงานแต่งเก๋ ๆ งบน้อยก็จัดให้สวยได้ด้วยป้ายอะคริลิค

ช่องทางลัดสำหรับ คำแนะนำดีๆ จากทางเรา

ข้อความป้ายงานแต่ง

ความสำคัญของงานแต่งไม่ได้อยู่ที่ป้ายบนเวที แต่อยู่ที่ข้อความบนป้ายแบรคดรอป ที่เป็นข้อความที่มีความหมายที่สุดสำหรับคนสองคน ตลอดไป

ป้ายหน้างานแต่ง กับสาระน่ารู้

ป้ายงานแต่งงานต้องอยู่ตรงไหนบ้าง?

สำหรับจัดสถานที่สำหรับงานแต่งงาน โดยปกติแล้วจะมีจุดที่สำคัญอยู่ไม่กี่จุด ที่สำคัญ ๆ ก็คือบริเวณเวทีงานแต่ง ซึ่งจะเป็นจุดรวมความสนใจของคนทั้งงาน และจุดถ่ายรูปหน้างาน อย่าง Reception เพื่อใช้ในการต้อนรับแขกเหรื่อเข้ามาร่วมงาน ซึ่งจะเป็นตัวแทนในการบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่า เป็นงานแต่งของใครและสุดท้ายส่วนของป้ายแบคดรอป ที่อาจจะจัดวางใกล้กับส่วนหน้างานหลังจากที่ต้อนรับแขกเข้ามาแล้วเพื่อให้มีกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการถ่ายภาพคู่กับป้ายเจ้าบ่าวเจ้าสาว ในส่วนของแบคดรอป นี้คุณสามารถมีกี่ที่ก็ได้ และไม่จำเป็นต้องใช้ป้ายชื่อในทุก ๆ ส่วนเพราะว่าบางส่วนอาจจะแค่จัดแสดงรูปภาพไว้ให้แขกมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็ได้ นั่นเอง

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ไอเดีย แบบป้ายงานแต่งงาน

ความสำคัญของป้ายอะคริลิกกับงานแต่งงานของคุณ

การลงทุนเพื่องานแต่งอาจจะเป็นการลงทุนครั้งเดียวที่คุณสามารถทำให้งานที่พิเศษของคุณกลายเป็นงานที่น่าจดจำตลอดไป งานป้ายแต่งงานที่ถูกสร้างและออกแบบให้เข้ากับงานนั้นถือว่ามีส่วนสำคัญเพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด หากคุณจัดการในโรงแรมที่สถานที่และโลเคชั่นที่สวยงามต่าง ๆ คุณคงไม่อยากใช้โฟมในการตกแต่ง เรียกได้ว่าเป็นงานดีเทลที่มองข้ามไม่ได้ เพราะให้ความรู้สึกในการมองและความหรูหราที่แตกต่างกันจริง ๆ อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ต้องเสียเวลาไปกับเรื่องรายละเอียดเล็ก ๆ น้อยแบบนี้การจ้างทำป้ายแต่งงานในปัจจุบันก็ไม่ได้มีราคาค่าใช้จ่ายที่สูงเกินเอื้อมอีกต่อไปนี้ ติดต่อทีมงานมืออาชีพของเราได้เลย 
บทความแนะนำ : ไอเดียจัด ป้ายงานแต่ง ให้ถูกใจในแบบสไตล์คู่บ่าวสาว

ป้ายเวทีงานแต่ง

สำหรับงานแต่งงาน ส่วนที่เรียกได้ว่าสำคัญที่สุด ที่บ่าวสาว จะมองข้ามไม่ได้เลยคือ ป้ายเวทีงานแต่ง เราสามารถทำให้ออกมาในรูปแบบไหนก็ได้ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าต้องการให้วันพิเศษของคุณดูสวยงามแค่ไหนและอยากสร้างความประทับใจให้กับแขกเหรื่อในงานมากขนาดไหน ป้ายงานแต่งอะคริลิค ให้ให้แขกผู้มีเกียรติ ได้รับรู้ถืงบ่าวสาวที่มีความตั้งใจในการจัดงาน เมื่อใครมองเห็นป้ายนี้ก็จะทำให้งานของคุณ น่าจดจำ ซึ่งหลักการออกแบบแน่นอนว่าต้องแตกต่ากจากป้ายทั่วไปอย่างแน่นอน

ป้ายชื่องานแต่ง วินเทจ

การตกแต่งและจัดรูปแบบการจัดงานแต่งงาน มีให้เลือกมากมายหลายแนว ซึ่งงานแต่ง แนววินเทจ ก็เป็นอีกไอเดียที่หลายๆคนนิยมนำมาเป็นแนวทางในการจัดงาน แน่นอนก็คงไม่พ้นการตกแต่งด้วย พร็อพสไตล์วินเทจ (Vintage) ซึ่งลักษณะธีมงานแต่งแบบนี้ จะไม่เป็นทางการมากนัก เน้นเป็นงานไม่ใหญ่มากนัก แสดงถึงความอบอุ่น โดยหลักๆ จะเน้นใช้ดอกไม้ประดับด้วยโทนสีเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ลักษณะสีของป้ายจะต้องเรียบง่าย เน้นสีขาวและสีพาสเทล (Pastel) เป็นหลัก อาจจะสร้างความโดดเด่นด้วยพื้นหลังที่เป็นสีกระจกแบบสะท้อนและเล่นแสง เช่น สีโรสโกลกระจก สีพิ้งโกลกระจก หรือ สีเงินกระจก หรือ สีขาว สีเทา ซึ่งเป็นโทนสียอดนิยมสำหรับงานวินเทจ ซึ่งอะคริลิคจะเป็นวัสดุเดียวใสปัจจุบันที่ตอบโจทย์การตกแต่งแนววินเทจ แต่เรียบหรูและมีสไตล์ ได้เป็นอย่างดี

โลโก้งานแต่ง

ป้ายเวทีงานแต่ง ไม่เพียงแต่ใช้เป็นป้ายที่มีชื่อบ่าว-สาว เท่านั้น เรายังสามารถใช้เป็นโลโก้โดยใช้ตัวอักษรย่อของชื่อจริงได้อีกด้วย ซึ่งสามารถทำเป็นสัญลักษณ์โลโก้ ของคุ่บ่าว-สาว ทำให้เป็นที่น่าจดจำสำหรับวันที่สุดพิเศษ การทำเป็นโลโก้มักนิยมใช้แสดงบนเวทีหลัก ขนาดจะต้องไม่เล็กจนเกินไป โดยปกติ ตำแหน่งในการจัดวางจะอยู่บริเวณกึ่งกลางของเวที ขนาดที่เหมาะสมคือ ขนาดความสูงของป้ายไม่ควรสูงเกิน 80 cmความกว้างจะตามอัตราส่วน ซึ่งสัดส่วนดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับขนาดของเวทีของแต่ละที่ มาตฐานของเวทีที่ใช้ในการจัดงานโดยทั่วไปจะมีความสูงประมาณ 3 เมตร ซึ่งในการคำนวนพื้นที่สำหรับติดตั้งโลโก้ ควรติดให้อยู่เหนือศีรษะของบ่าวสาว เล็กน้อย ความสูงที่นิยมติดประมาณ 180-200 cm นอกจากโลโก้แล้ว ยังสามารถใส่ชื่อบ่าว-สาว ได้อีกด้วย โดยด้านบนจะเป็นตำแหน่งโลโก้ ส่วนด้านล่าง จะเป็นชื่อบ่าว-สาว ได้เช่นกัน

ตัวอย่างงานป้ายงานแต่งที่ผลิตจากทางร้านเรา

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ป้ายงานแต่ง ภาษาอังกฤษ

ป้ายงานแต่ง ภาษาอังกฤษ

งานแต่งงาน ถือว่าเป็นงานสำคัญอีกงานในชีวิตคู่ ชื่อเจ้าบ่าว และ ชื่อเจ้าสาว เป้นตัวอักษรที่บ่งบองถึงเจ้าของงานเอง การทำป้ายงานแต่งมักจะนิยมใช้ชื่อจริงหรือ ชื่อเล่น ขึ้นอยู่กับ การออกแบบตัวอักษรงานแต่งให้สวยงาม สำหรับข้อความงานแต่งสามารถใช้ได้ทั้งภาษาไทย และ อังกฤษ เพียงแต่ที่ไม่ใช้ภาษาไทยนั้น เหตุผลเพราะ ชื่อจริงของเรา มักจะมีพยัญชนะ จึงทำให้มีรูปแบบตัวอักษรน้อยกว่าเมื่อเทียบกับภาษาอังกฤษ ดังนั้น การออกแบบตัวอักษร สำหรับป้ายงานแต่ง ภาษาอังกฤษ จึงเป็นที่นิยม เพราะ หาฟ้อนได้ง่าย และมีการเล่นลวดลายได้มากกว่า นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังมีความเป็น International อีกด้วย สำหรับข้อความงานแต่ง ก็ล้วนแต่มีมากมายให้เลือก อีกเช่นกัน

ป้ายงานแต่งมินิมอล

ป้ายงานแต่งมินิมอล

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า การตกแต่งแนว มินิมอลคืออะไร การแต่งแนวนนี้จะเป็นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้ของตกแต่งที่น้อยชิ้น มีสไตล์การตกแต่งแบบเรียบร้อย ซึ่งปัจจุบันมักจะนิยมการตกแต่งแนวนี้มากขึ้นทุกวัน เพราะแสดงถึงธีมงานแต่งที่ใช้โทนสีพื้นๆ และให้ความเป็นธรรมชาติ ป้ายงานแต่งสไตล์มินิมอล มักจะใช้เป็นชื่ออักษรย่อ ทำเป็นโลโก้ที่มีตัวอักษรเพียงเล็กน้อย แต่สร้างความน่าประทับใจมิรู้ลืมด้วยสีของแผ่นอะคริลิคสีพิเศษ ให้ป้ายแบ็คดรอปมีความโมเดิร์น แต่ก็ยังคงคุณลักษณะเรียบหรูได้อีกด้วย ตัวอักษรที่เลือกใช้นะต้องไม่ใหญ่จนเกินไป จะต้องมองเห็นได้อย่างชัดเจน การตกแต่งในงาน จะต้องเป็นแนวเดียวกันทั้งหมด การจัดงานสไตล์นี้ ต้องมีการเลือก สีของ Theme เพื่อคุมโทนให้เข้ากับงาน และเลือกวัสดุตกแต่งให้เหมาะสม กลมกลืน ซึ่งควรจะมาจากตัวตนของบ่าว-สาว นั่นเอง

ป้ายหน้างานแต่ง ป้าย Welcome

ป้ายต้อนรับ เป็นอีกหนึ่งของตกแต่งที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยทีเดียว เป็นป้ายเดียวที่ใช้ในการต้อนรับและแสดงรายละเอียดของงานแต่งได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้ป้ายหน้างานแต่งให้เหมาะสม ควรเป็นสไตล์เดียวกับ ป้ายชื่อบนเวที หรือ ป้ายแบรคดร๊อป ควรใช้สีโทนเดียวกันและใช้ตัวอักษรในรูปแบบเดียวกัน ขนาดที่เหมาะสมสำหรับหน้างานคือ ขนาด 70×50 cm ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานและนิยมใช้ เนื่องจาก ไม่หนักมากจนเกินไป วัสดุที่นำมาใช้จะเป็นแผ่นอะคริลิคเกรดพรีเมียม ที่มีให้เลือกมากมาย เช่นสีมิลเลอร์ หรือ สีประกายเพชร ที่สร้างความโดดเด่นไม่แพ้ใคร เป็นของตกแต่งที่สำคัญและมีประโยชน์อย่างมาก สามารถนำไปใช้ได้ทุกสไตล์ สามารถเลือกสีของตัวอักษรหรือพื้นหลังได้ตามต้องการ หรือ จะเลือกใช้สีพื้นหลังที่เป็นแบบใสมองแล้วเหมือนตัวอักษรลอย ได้อีกด้วย

ป้ายปักเค้กงานแต่งงาน

พิธีการสำหรับในงานแต่งงาน จะต้องมีเค้กงานแต่ง เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่รัก และยังเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ซึ่ง ซึ่งทำกันเป็นประเพณีไปแล้ว เค้กสำหรับงานแต่งจะพิเศษกว่าปกติโดยจะมีขนาดสูงเรียงเป็นชั้นๆ ขึ้นไป บนยอดเค้กมักประดับด้วย ตุ๊กตาชายหญิง ที่เปรียบเสมือนคู่รัก แต่เพื่อความทันสมัยยิ่งขึ้น ก็มีการนำของตกแต่งแทนชื่อบ่าว-สาว มาปักไว้บนยอดสูงสุด ป้ายปักเค้กงานแต่งงาน จึงมักทำด้วยวัสดุอะคริลิคอีกเช่นกัน เราสามารถออกแบบข้อความ หรือ ตัวอักษรได้เอง ไม่มีกำหนดตายตัว หรือ สามารถใส่รูปตกแต่งของคู่รักเพิ่มเติม เพื่อให้ดูสวยงามได้อีกด้วย มีสีให้เลือกมากมาย สามารถออกแบบได้ทุกแนวงานแต่งนับว่าเป็นของแทนใจอีกชนิดหนึงที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

งานอะคริลิคอื่นๆ สำหรับงานแต่ง

นอกจากจะมีป้ายต้อนรับ ป้ายเวทีงานแต่งแล้ว ยังมีอีกหลายอย่างที่เราจะแนะนำสำหรับนำไปใช้เป็นพร๊อพในงานแต่งอีกมากมาย ป้ายข้อมืออะคริลิคสำหรับเพื่อนเจ้าสาว เป็น Prop สำหรับให้เพื่อนเจ้าสาวใส่ในงานเลี้ยง เป็นป้ายพร็อพถ่ายรูป เป็นของที่ระลึกสำหรับงานแต่งได้อีกด้วย รวมถึงเพิ่มบรรยากาศในงานให้มีสีสัน เมื่อมีการบันทีกภาพความทรงจำจะเห็นป้ายข้อมือของเพื่อนเจ้าสาวก็ดูเก๋ไม่น้อย หรือ ป้ายถืองานแต่ง ก็นับเป็นอีกไอเดียสำคัญในงานปาร์ตี้ สามารถใส่ข้อความน่ารักๆ กวนๆ เก๋ๆ เพื่อให้มีสีสันเพิ่มความสนุกสนานในงานได้ไม่น้อย สามารถใส่คำพูด หรือข้อความแซว น่ารักๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถทำ ป้ายสำหรับถ่ายรูป ในงานต่างๆ เช่น งานรับปริญญา งานวันแม่ งานวันเกิด ได้นั่นเอง 

ออกแบบป้ายงานแต่ง

การเลือกขนาดป้ายงานแต่งงานให้เหมาะสม

การเลือกขนาดป้ายงานแต่งสิ่งเดียวที่ต้องคำนึงถึงก็คือขนาดหรือสเกลของงานแต่งที่คุณใช้ในการจัดสถานที่แต่งงานเพราะว่าขนาดของงานถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบป้ายให้มีขนาดที่ถูกต้อง ไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเกินไปสำหรับงาน ให้ออกมาพอดี โดยทั่วไปแล้วป้ายอะคริลิกจะถูกจัดตั้งอยู่บนเวที หากพื้นที่งานแต่งของคุณจัดอยู่ในพื้นที่สวนที่มีความกว้างมาก ๆ แน่นอนว่าพื้นหลังหรือ Backdrop ก็ต้องมีความโดดเด่นหาก Backdrop ไม่ใหญ่มากป้ายอะคริลิกก็ควรจะใช้พื้นที่ตรงนั้นเพียงแค่ 2 ใน 10 ส่วนเท่านั้นพอ โดยปกติแล้วหากคุณจ้างออร์แกไนซ์เซอร์ บุคคลเหล่านี้จะรู้ว่าป้ายแต่งงานที่มีขนาด Backdrop แค่นี้ควรมีขนาดเท่าไหร่ บางงานอาจจะต้องใช้ช่างในการติดตั้งด้วยหากสเกลงานใหญ่

ป้ายงานแต่งราคาถูก

ถ้าพูดถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการทำป้ายสำหรับงานแต่งนั้น ก็คงจะรู้กันอยู่ว่าราคาสำหรับงานที่ผลิตจากโฟมจะค่อนข้างต่ำกว่างานอะคริลิคอย่างแน่นอน แต่ถ้าเทียบกับความคุ้มค่าของเงินที่ต้องจ่ายไประหว่างงานโฟมและงานอะคริลิค จะเห็นข้อดีข้อเสียอย่างเห็นได้ชัด วันนี้เราจึงได้เสนอแง่คิดในมุมของความคุ้มค่า และหลักเกณฑ์ในการพิจารณาถึงข้อดีข้อเสียให้ฟัง

ทำไมต้องเลือกใช้ป้ายงานแต่ง อะคริลิคแทนการใช้วัสดุอื่น

แน่นอนว่าวัสดุที่เลือกมาใช้ในงานพิธีมงคล ที่จะนำมาตกแต่งและทำเป็นป้ายแต่งงานได้ ที่เห็นจะใช้กันอย่างแพร่หลายโดยทั่วไปก็จะมีประเภทโฟมและป้ายไวนิล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณมองว่าป้ายแบบไหนตอบโจทย์คุณมากกว่าทั้งเรื่องราคาและการออกแบบ สำหรับป้ายที่ผลิตจากอะคริลิค หลาย ๆ คนมองว่าสวยงามจริงแต่ก็มาพร้อมกับราคาที่สูงลิ่วเช่นกัน แต่คุณทราบไหมว่าการใช้ป้ายอะคริลิคไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมายขนาดนั้นเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะต้นทุนในการผลิตถูกลงด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เข้ามาช่วยในการผลิตรวมถึงมีปัจจุบันมีการแข่งขันด้านนี้อย่างมากมาย ผลดีจึงตกมาอยู่ที่ตัวผู้ซื้ออย่างคุณ เพราะฉะนั้นลองมาดูกันว่าหากคุณเลือกใช้งานอะคริลิกในการออกแบบป้ายแต่งงานแล้วจะมีข้อดี และข้อเสียอย่างไรบ้าง

ข้อดี

  • ป้ายอะคริลิคให้ความคงทนและมีความสวยงามมากกว่า สำหรับงานที่เป็นทางการ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะสร้างความประทับใจให้กับแขกในงานแต่งงานมากขนาดไหน
  • คุณสามารถเลือกป้ายอะคริลิกได้ในราคาที่คุณต้องการ เพราะว่ามีการออกแบบที่แตกต่างและหลากหลายที่สุด ทำให้สามารถเลือกแบบที่เหมาะสมกับงบประมาณ
  • เมื่อใช้ในงานเสร็จแล้ว ยังสามารถนำมาตกแต่งบ้านได้อีกด้วย หลังจากเสร็จงาน คุณสามารถนำป้ายที่ออกแบบมาแล้ว ใช้ในตกแต่งบ้านได้ ก็สวยไม่ใช่น้อย
  • สร้างลูกเล่นในป้ายได้มากกว่า ไม่ว่าจะเป็น ป้ายชื่องานแต่ง ภาษาอังกฤษ หรือป้ายชื่องานแต่งภาษาไทย ด้วยคุณสมบัติพิเศษของวัสดุอะคริลิคสามารถทำให้ป้ายทั้งแข็งแรงคงทน และสวยงาม

ข้อเสีย

  • ราคาที่สูงกว่าโฟมแน่นอน หรือหากคุณต้องการใช้ไวนิลในการทำ หากต้องการ แบบที่มีขนาดใหญ่ราคาก็ไม่ได้ต่ำกว่าป้ายอะคริลิค เพียงเล็กน้อย แต่อย่างใดเพียงแต่หากเทียบกับโฟมราคาจะสูงกว่านั่นเอง
  • หากไม่ต้องใช้ป้ายแล้วก็ต้องทิ้งเท่านั้น แน่นอนว่าด้วยงานที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม คุณคงไม่อยากทิ้งไปเสียดื้อ ๆ แต่หากคุณไม่มีที่เก็บหรือไม่รู้จะไปตกแต่งตรงไหน ป้ายอะคริลิกอาจจะยังไม่ตอบโจทย์

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ภาพรีวิวจากลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน

สินค้าและบริการอื่นๆ

ป้ายปักเค้ก

พิมพ์ UV อะคริลิค

ป้ายอะคริลิค

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

บทความ สาระน่ารู้

ติดตาม บทความดีและสาระน่ารู้ ได้ที่นี่