รหัสสีอะคริลิค สำหรับงานป้าย

รหัสสีต่างๆ สำหรับงานป้าย

Code รหัสสี

รหัสสี อะคริลิค เป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับการผลิตงานป้ายอะคริลิค สำหรับป้ายที่ได้รับความนิยมอย่างสูง คืองานป้ายที่ผลิตจากแผ่นอะคริลิค ซึ่งในปัจุบันมีเฉดสีให้เลือกตามสีที่ต้องการ แผ่นอะคริลิคที่นำมาใช้จะมีขั้นตอนการผลิตและผสมสีมาจากโรงงาน ซึ่งเฉดสีของแผ่นอะคริลิคที่มีขายตามท้องตลาดจะมีโทนสีจำกัด โดยจะมีเพียงสีหลักๆ และเป็นสีที่ได้รับความนิยมในการนำมาผลิตป้ายอะคริลิค สีของแผ่นอะคริลิคจะมีการรหัสสีกำกับไว้เพื่อให้เป็น รหัสสีมาตรฐาน ซึ่งโรงงานทุกโรงงานที่ผลิตแผ่นอะคริลิค จะต้องใช้รหัสสีอ้างอิง เพื่อบ่งบอกถึงความเป็นสีเดียวกัน 

เมนู ตัวอย่าง รหัสสีอะคริลิค

เลือกดูตัวอย่าง คลิ๊ก สีที่ต้องการเลย

สีเทา

สีแดง

สีส้ม

สีเหลือง

สีน้ำตาล

สีเขียว

สีชมพู

สีม่วง

สีน้ำเงินเข้ม

สีฟ้า

สีดำ

สีขาว

วันนี้เราจะมาแนะนำสีที่ได้รับความนิยมและมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย ซึ่งเราได้รวบรวมสีทุกสี และแบ่งตามโทนสีพร้อมตัวอย่างสวยๆ มาให้ดูกัน    คลิ๊กเลย --> ชมชาร์ตสีอะคริลิค

อะคริลิค สีเทา

    สีเทา (รหัสสี 504) ส่วนใหญ่จะนำมาเป็นพื้นหลัง เหมาะสำหรับงานพิมพ์ และ งานตัวอักษรนูน

สีเแดง

สีแดง (รหัส 136) เป็นสีที่มีความทึบแสง เหมาะกับการนำมาใช้งานเป็นพื้นหลังของป้าย หรือ ตัวอักษรก็ได้ สีที่ใช้ร่วมกันและมองเห็นได้อย่างชัดเจน เช่น สีขาว สีเหลือง สีทอง หรือ อาจจะนำมาติดบนพื้นหลังสีใส ก็สวยไม่แพ้กัน สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาป้ายที่เหมาะกับ ฮวงจุ้ย คงไม่พ้นสีแดง

สีส้ม

สีส้ม (รหัส 266)   สามารถนำมาผลิตเป็นป้ายหรือ ตัวอักษรอะคริลิคได้ สีที่ทำให้มองได้ชัดเจนคือสีขาว เมื่อมีการตัดกับสีขาวจะทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน

สีเหลือง

สีเหลือง (รหัส 235) เป็นสีเหลืองที่มีความโปร่งแสงเล็กน้อย เหมาะกับการเป็นพื้นหลังและใช้ตัวอักษรสีเข้ม เช่น สีดำ หรือ น้ำเงิน ในกรณีที่ต้องใช้เป็นระบบพิมพ์จะต้องมีการรองขาวก่อนเสมอ จะทำให้ตัวอักษรมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสีเหลืองเป็นสีที่มีเพียงเฉดเดียว จึงทำให้สามารถเลือกใช้ได้ตามต้องการ

สีน้ำตาล

สีน้ำตาล (รหัส 814) สีน้ำตาลคือสีที่มีความทีบแสงจึงเหมาะกับการนำมาเป็นพื้นหลัง หรือถ้าจะนำมาไดคัทตัวอักษร ก็สามารถใช้งานได้ นอกจากนี้ ยังมีสีน้ำตาลมุข

สีน้ำตาลมุข ถือเป็นสีพิเศษที่มีความหนา 1.8- 2 มม. เหมาะกับการนำมาไดคัทเป็นตัวอักษร เพื่อเพิ่มความพรีเมียมให้กับชิ้นงาน เมื่อถูกแสงไฟจะมีการสะท้อนแสง ซึ่งทำให้เกิดความสวยงามมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อ สีพิเศษคืออะไร 

สีเขียว

สีเขียว (รหัส 348) เป็นสีมาตรฐานที่นำมาใช้ในงานป้าย อย สำหรับการขออนุญาติ

สีเขียวมิ้น รหัส 341

สีชมพู

สีชมพู (รหัส 158) เป็นสีที่ออกแนวหวานๆ ซึ่งน่าแปลกที่สีชมพูของแต่ละโรงงานจะเข้มอ่อน ไม่เหมือนกัน 

ชมพูบานเย็น 100

สีม่วง

สีม่วง (รหัส 137) เป็นสีที่มีความโปร่งแสง ทำให้แสงสามารถลอดผ่านได้ เมื่อนำไปใช้เป็นตัวอักษร หรือเป็นพื้นหลังในงานป้ายอะคริลิค จะทำให้เห็นรอยกาวได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ไม่เหมาะกับการทำเป็นตัวอักษรอะคริลิคมากนัก แต่ถ้าในกรณีเป็นตัวอักษรอะคริลิคขนาดเล็ก ก็ยังพอใช้งานได้เพราะ อาจจะเห็นรอยกาวไม่ชัดนัก

สีน้ำเงิน

สีน้ำเงิน (รหัส 327) หรือเรามักจะเรียกว่าสีน้ำเงินเข้ม เป็นสีที่นิยมใช้เป็นพื้นหลังในงานป้าย ต่างๆ เช่น ป้าย อย หรือ ป้ายสำหรับขออนุญาติ รวมไปถึงป้ายบริษัทต่างๆ  ด้วยสีที่มีความเข้ม จึงทำให้ตัดกับตัวอักษรสีขาว และทำให้มองได้ชัดในระยะไกล แต่หลายๆ คนก็มักจะสับสน เพราะสีน้ำเงินก็ยังมีเฉดสีที่ใกล้เคียงอีกเช่นกัน ซึ่งเป็น สีน้ำเงิน (รหัส 324) 

ตัวอย่างสีน้ำเงินเข้ม รหัส 327 ซึ่งนิยมนำมาใช้ในงานป้ายขออนุญาติ อย. หรือ ป้ายบริษัท

ตัวอย่างสีน้ำเงิน รหัส 324 โทนจะอ่อนกว่าเล็กน้อย และมีความโปร่งแสง

สีฟ้า

สีฟ้า (รหัส 835) เป็นสีโทน พาสเทลส่นใหญ่ใช้เป็นตัวอักษร หรือ พื้นหลัง สีนี้จะมีความทึบแสง ซึ่งแสงไม่สามารถลอดผ่านได้ ทำให้เหมาะกับการนำเป็นพื้นหลังของป้าย สีที่ทำให้มองได้ชัดเจนก็คงไม่พ้นสีดำตัดกับสีฟ้า จะทำให้มองดูชัดในระยะไกลๆ ซึ่งสามารถดูตัวอย่างโทนสีฟ้าได้ที่นี่เลย

สีดำ

สีดำ (รหัส 502)  เป็นสีมาตรฐานที่ได้รับการนิยมอย่างมาก สามารถนำมาเป็นพื้นหลังป้ายหรือ ตัวอักษรได้ เพราะเป็นสีที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน เหมาะกับใช้ร่วมกับตัวอักษรอะคริลิคสีขาว บางป้าย ยังสามารถใช้ตัวอักษรสีดำติดลงบนแผ่นอะคริลิคใสก็เก๋ไม่ใช่น้อย สำหรับงานที่ต้องการแนวเรียบหรู ก็สามารถใช้ตัวอักษรสีทองก็สวยเช่นกัน

สีขาว

สีขาว (รหัส 444)    เป็นมีมาตรฐาน มีให้เลือกหลายรหัสสี ซึ่งสามารถนำใช้ในงานป้ายมากที่สุด จะเป็น สีขาว (รหัส 444) โดยสีขาวจะมีความทีบแสง ตามร้านอะคริลิคจะนิยมเรียกกันว่า “ขาวนม” นอกจากนี้ยังมีสีขาวขุ่น ที่มักนำมาใช้กับงานกล่องไฟ หรือ ป้ายไฟ มีหลายรหัสสี ขึ้นอยู่กับความโปร่งแสงได้มากหรือ น้อย การเลือกใช้งานก็ต้องเลือกให้เหมาะสม  อ่านต่อ….  อะคริลิคสีขาวทึบ กับ อะคริลิคใสขุ่น

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ในบทความนี้เราจะเน้นโทนสีอะคริลิคที่เป็นสีธรรมดา แต่ยังมีสีของแผ่นอะคริลิคอีกมากมาย เช่นสีมิลเลอร์ หรือ มีประกายเพชร ซึ่งเราจะเรียกโทนสีอะคริลิคแบบ สีพิเศษ สามารถอ่านต่อในบทความต่อไป : อะคริลิคสีพิเศษ คืออะไร