พิมพ์ uv อะคริลิคมิลเลอร์

ป้ายพิมพ์ UV

ป้ายพิมพ์ UV งานพิมพ์ประเภทหนึ่ง ด้วยเทคโลโยลีที่ก้าวหน้า สามารถพิมพ์สีลงบนแผ่นอะคริลิคได้โดยตรง ใช้แสง UV ในการทำให้น้ำหมึกแห้งหลังจากที่มีการพิมพ์ สามารถพิมพ์ได้ทุกสี ทุกพื้นผิวเรียบ และระดับเดียวกัน

ดูตัวอย่างป้าย สวยๆ

ป้ายอะคริลิค พิมพ์สี 

ป้ายพิมพ์ UV เป็นอีกหนึ่งงานประเภทป้ายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง ในปัจจุบันป้ายที่เป็นที่หนึ่งในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจเรา และการ บริการรวมถึงการใช้เพื่อวัตถุประสงค์สำคัญอื่น ๆ ทำให้เกิดการพัฒนาภายใต้นวัตกรรมที่หลากหลายทันสมัยขั้นกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก เรามักเรียกว่างานพิมพ์ UV พิมพ์สกรีน UV พิมพ์สกรีน UV ป้ายพิมพ์ยูวี อะคริลิคพิมพ์สี โดยจะพิมพ์ลงวัสดุผิวเรียบ เช่น อะคริลิค กระจก รวมไปถึงสติกเกอร์ได้ด้วย

สินค้าทุกรูปแบบ ทุกผลิตภัณฑ์มักใช้วัตถุดิบในการผลิตที่แตกต่างกัน การเลือกใช้ป้ายแต่ละประเภทย่อมจะแตกต่างกันเช่นกัน ป้ายอะคริลิคพิมพ์สีกับป้ายติดสติ๊กเกอร์ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่าและดีสำหรับงานประเภทใด วันนี้เราจะมาแนะนำ ข้อดีข้อเสีย เพื่อเป็นเกร็ดความรู้ให้กับทุกท่าน

ช่องทางลัดสำหรับ คำแนะนำดีๆ จากทางเรา

ป้ายพิมพ์ UV

พิมพ์ UV อะคริลิค

เรารับทำ ป้ายพิมพ์ UV ที่ใช้ระบบงานพิมพ์ UV ลงแผ่นอะคริลิคโดยตรง ที่มีความคมชัดสูง สีสรรสดใส  ทนทานจากการขูดขีด

ป้ายพิมพ์สกรีน UV คืออะไร

งาน ป้ายอะคริลิค พิมพ์ยูวี คือการพิมพ์สีลงบนแผ่นอะคริลิคโดยตรง ใช้เครื่องพิมพ์ที่ใช้ระบบการพิมพ์หมึกสี และทำให้สีแห้งทันดีด้วยการใช้ลำแสง UV ฉะนั้นน้ำหมึกจะตกลงผิวของพื้นวัสดุที่ต้องการทำเป็นแผ่นป้ายโดยน้ำหมึกจะแห้งและติดทนทานบนเนื้อของวัสดุที่ใช้เป็นพื้น สีหมึกและลวดลายจะคมชัด มีความคงทนต่อสภาพภูมิอากาศและระดับอุณหภูมิที่มีความแตกต่างมาก ๆ จุดเด่นอยู่ที่สามารถพิมพ์ลงพื้นผิววัสดุได้หลากหลายแบบ เช่น แผ่นไม้ อะคริลิค แผ่นโลหะ การใช้เทคนิคการพิมพ์ในลักษณะนี้ทำให้น้ำหมึกแห้งเร็วและสามารถแสดงเม็ดสีบนลวดลายได้เด่นชัดกว่า

 

ป้ายพิมพ์ยูวี เหมาะกับงานแบบไหน

งานที่เหมาะสำหรับการใช้ ป้ายพิมพ์ UV ส่วนใหญ่การใช้งานแบบนี้จะเน้นการพิมพ์ป้ายที่ไม่ต้องการใช้จำนวนมากๆ เนื่องจากมีต้นทุนที่ถูกกว่าการทำบล๊อคสกรีน การพิมพ์ด้วยระบบ UV รองรับการใช้งานพิมพ์สีได้ทุกพื้นผิววัสดุนั้น และไม่ต้องมีการทำบล็อกสการีน อีกทั้งยังสามารถเคลือบเงาได้ (Spot Vanish) ซึ่งแตกต่างไปกับการทำงานซิลก์สกรีนทั่วๆ ไป หรืองานป้ายประเภทที่ต้องการพิมพ์ขาวเฉพาะส่วน เคลือบเงาเฉพาะส่วนของลงสีเต็มขยายภาพถ่ายให้เหมือนจริงเหมาะกับงานประเภทนี้มากที่สุดและด้วยความแม่นยำของสีจากเครื่องพิมพ์ระบบ UV ทำให้ลูกค้านิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

รับพิมพ์ ป้ายอะคริลิค ราคาน่ารัก

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ไอเดีย งานพิมพ์บนอะคริลิค

ป้ายโลโก้ กรีนยูวี

        การออกแบบโลโก้ให้สวยงาม ใช้หลักการออกแบบด้วยฝีมือกราฟฟิค การสกรีนโลโก้ให้สวยงามก็ต้องใช้เครื่องมือที่ทันสมัย ต้องมีความละเอียดสูง และขึ้นอยู่กับฝีมือของช่างผู้ชำนาญจึงจะสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างเป็นที่น่าพอใจ การสกรีนด้วยเทคโนโลยีงานพิมพ์ด้วยระบบ ดิจิตอล กำลังมาแรงเข้ามาทดแทนตลาดงานสกรีนได้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัวสำหรับงานพิมพ์ ที่สีของระบบพิมพ์สกรีนยูวีจะมีผิวด้าน และมีการรองพื้นสีขาวเพื่อทำให้สีที่ออกมาชัดเจนและสวยงาม งานพิมพ์แบบนี้สามารถพิมพ์ให้ตัวอักษรนูนกว่างานสกรีนทั่วๆ ไป สามารถเคลือบเงาเฉพาะจุด ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษ ที่เราเรียกว่า การทำสปอร์ตเงา (Spot Vanish) ซึ่งทำให้เพิ่มความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี

ป้ายบริษัท

 งานป้ายอะคริลิค สำหรับผลิตเป็นป้ายบริษัท หากมีการออกแบบของป้ายจะต้องใช้สีเฉพาะ หรือสีที่มีลลักษณะสีพิเศษ มีโทนสีแบบไล่สี รวมไปถึงต้องการสีให้ตรงตามรหัสสี CMYK ก็คงไม่พ้นงานพิมพ์อย่างแน่นอน แต่จะใช้วิธีการพิมพ์ในรูปแบบไหน ขึ้นอยู่กับวัสดุและความสามารถของร้านป้ายที่จะเสนองานให้ได้เลือก มากกว่า 80% จะใช้งานพิมพ์ลงสติกเกอร์และมารีดติดกับแผ่นอะคริลิค หรือ อาจจะใช้สติกเกอร์สีซึ่งมีเหลายเกรดให้เลือกสรร นำมาไดคัทเป็นตัวอักษรและนำมาติดบนแผ่นป้ายอะคริลิค ซึ่งเป็นงานมาตรฐานและสามารถสั่งผลิตได้มากมายตามท้องตลาด แต่เราเล็งเห็นความพิเศษและผลงานจากงานพิมพ์ด้วยระบบ UV เราจึงขอนำเสนอป้ายบริษัท ที่ใช้งานพิมพ์ลงวัสดุโดยตรง ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียว ยังทนต่อการขูดขีดได้อีกด้วย 

ป้ายหน้าร้าน

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาป้ายสำหรับตกแต่งหน้าร้าน งานพิมพ์ยูวี สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ด้วยงานป้ายที่มีน้ำหนักเบา ทำให้ติดตั้งง่าย และมีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนแดด ทนฝนได้เป็นอย่างดี หากลูกค้าท่านใดกำลังมองหาป้ายดีๆ สำหรับใช้ในร้าน เราแนะนำให้ลองพิสูจน์งานจากทางร้านก่อน ซึ่งเรามั่นใจว่า ผลงานเราไม่เป็นที่ 2 รองใครอย่างแน่นอน ด้วยความใส่ใจในคุณภาพงานทุกชิ้นก่อนจะส่งถึงมือลูกค้า มีการตรวจสอบคุณภาพ และ งานให้ตรงตามความต้องการ รับประกันผลงานด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ทำให้มั่นใจได้ว่า สามารถทำป้ายให้กับลูกค้าได้อย่างประทับใจอย่างแน่นอน เรามีตัวอย่างผลงาน สามารถเลือกชมได้ที่นี่เลย … ป้ายหน้าร้านสวยๆ

ป้ายตั้งเตือนห้ามสูบบุหรี่

ป้ายที่มีขนาดเล็กๆ ใช้สำหรับเป็นป้ายเตือนต่างๆ เช่น ป้ายเตือนห้ามสูบบุหรี่ภายในห้องพัก หรือ ป้ายสำหรับแสดงตำแหน่งโต๊ะภายในร้านอาหาร มักจะนิยมใช้เป็นงานพิมพ์สกรีน เนื่องจาก ตัวอักษรมีขนาดเล็ก การตัดสติกเกอร์อาจจะไม่ตอบโจทย์ บางครั้งเมื่อมีการใช้งานไปสักระยะ ตัวอักษรตัวเล็กๆ ก็มักจะหลุดร่อนตามกาลเวลา ปัญหาเหล่านี้จะไม่พบในงานพิมพ์สกรีนซึ่งสามารถพิมพ์ตัวอักษรขนาดเล็กๆ ได้อย่างสบาย ปัญหาที่ลูกค้าส่วนใหญ่พบคือ งานที่ได้สีไม่สดใส หรือสีซีดจาง ซึ่งอาจจะเกิดจากการใช้หัวพิมพ์คุณภาพต่ำหรือใช้สีเกรดเทียบแท้ รวมไปถึงการทำโปรไฟล์สีของเครื่องพิมพ์แจะต้องกำหนดให้เหมาะสมกับการใช้งาน เราใช้เครื่องพิมพ์คุณภาพและหัวพิมพ์เกรดอุตสาหกรรม จึงทำให้งานที่ออกมาสวยงาม นั่นเอง

โล่อะคริลิค

โล่อะคริลิค สั่งทําตามแบบได้ตามต้องการ โล่แบรนด์สินค้า โล่รางวัลผลิตจากอะคริลิครูปแบบสวยงามผลิตจากอะคริลิคที่มีความหนา 8-10 มม. มีความแข็งแรงทนทาน พิมพ์สกรีนด้วยระบบงานพิมพ์ยูวี สามารถใส่โลโก้บริษัท หรือ ข้อความตามที่ต้องการ ผลิตจากอะคริลิคคุณภาพ พร้อมด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ UV ความละเอียดสูง และตัดด้วยเครื่องเลเซอร์ อะคริลิคโดยตรง เราเป็นผู้ผลิตเองโดยตรง ไม่มีขั่นต่ำในการผลิต สามารถผลิตงานด่วนได้ภายใน 1-2 วัน นอกจากงานพิมพ์แล้ว เรายังเพิ่มความสวยงามด้วยงานอะคริลิคตัวนูน ผสมผสานความลงตัวด้วยการออกแบบด้วยระบบคอมพิวเตอร์ และทีมกราฟฟิคที่มีประสบการณ์ สามารถสร้างชิ้นงานตามที่ลูกค้าต้องการได้อย่างแน่นอน 

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ป้ายงานพิมพ์ UV

ปัจจุบันมีเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงวิธีการผลิตงานป้ายให้มีความสวยงามมากขึ้น จากเดิมผลิตจากตัวอักษรสติกเกอร์ไดคัท ด้วยเครื่องตัดสติกเกอร์ ซึ่งเป็นแบบที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยข้อจำกัดของงานสติกเกอร์ที่มีมากมาย เช่น ไม่รองรับตัวอักษรหรือ อักขระที่มีขนาดเล็กๆ หรือ ต้องการใช้โทนสีแบบสีเหลือบ หรือ มีการไล่เฉดสี งานสติกเกอร์จึงต้องมีการเพิ่มขั้นตอนการผลิตโดยจะต้องนำสติกเกอร์ไปพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์แบบ InkJet ก่อนถึงจะนำมาตัดด้วยเครื่องตัดสติเกอร์ ซึ่งทำให้เกิดความล่าช้า และกระบวนการผลิตที่ซับซ้อน จึงทำให้มีการพัฒนางานพิมพ์ด้วยระบบ UV Print ซึ่งทำให้ลดขั้นตอนการผลิตได้อย่างมากมาย และยังทำให้ป้ายงานพิมพ์ยูวี ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เรายินดีให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดี

พวงกุญแจ อะคริลิคพิมพ์ UV

เรามักจะเห็นงานพวงกุญแจในรูปแบบต่างๆ แต่แบบที่ได้รับความนิยม และสามารถผลิตได้ตามความต้องการ คือ พวงกุญแจด้วยวัสดุ อะคริลิค (Acrylic) ซึ่งสามารถพิมพ์ชื่อหรือรูปการ์ตูนต่างๆ ลงบนแผ่นอะคริลิค สามารถพิมพ์ได้ทั้งบนอะคริลิคแผ่นสีต่างๆ หรือ บนแผ่นใส สามารถไดคัทตามขอบเพื่อความสวยงาม การพิมพ์ลงพวงกุญแจอะคริลิค เพื่อความทนทานควรจะเว้นขอบสำหรับรูปการพิมพ์ เนื่องจากจะเพิ่มความทนทานในขูดขีดแล้ว ยังสวยงามอีกด้วย สำหรับการพิมพ์ลงอะคริลิคแผ่นใสจะต้องมีการพิมพ์สีขาวรองพื้นก่อนเพื่อให้ได้ความคมชัด และได้สีตามแบบที่ต้องการ ความหนาของแผ่นอะคริลิคที่ใช้ สำหรับแผ่นสีธรรมดามีขนาดความหนา 3 มม. หากต้องการเป็นสีพิเศษจะมีขนาดความหนาที่ 2 มม ซึ่งจะบางกว่าเล็กน้อย นั่นเอง

กล่องอะคริลิคพิมพ์สี

การสกรีนโลโก้ลงบนกล่องอะคริลิค โดยใช้เทคโนโลยีงานพิมพ์ลงวัสดุโดยตรง ด้วยหัวพิมพ์รุ่นใหม่ 3 หัวพิมพ์ มีความละเอียดสูง พิมพ์ด้วยระบบสี UV CMYK และ White และ Vanish ที่มีสีสวยสด สามารถผลิตได้โดยไม่มีขั้นต่ำเหมาะกับการผลิตจำนวนน้อย และ ต้องการความรวดเร็ว นอกจากความสวยงามแล้วยังสามารถทนต่อการขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ด้วยหมึกสีคุณภาพสูงทำให้สีสันสดใส ไม่ซีดจาง ลักษณะงานพิมพ์แบบนี้จะมีลักษณะนูนเพียงเล็กน้อย หากลูบด้วยมือเปล่าจะรู้สึกได้ว่ามีการนูนขึ้นมา ซึ่จะต่างจากงานสกรีน โดยระบบงานสการีนจะเรียบเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน การเลือกใช้งานอาจจะต้องดูความเหมาะสม และจำนวน หรือ รูปแบบ หรือปรึกษาเราเพื่อขอคำแนะนำในการผลิตงานเพื่อให้ได้ชิ้นงานตรงตามความต้องการ 

ป้ายหน้าห้อง

นอกจากป้ายหน้าห้องที่ผลิตจากอะคริลิคสีพื้นฐาน เช่น สีขาว ดำ หรือ สีใส แล้ว เรายังมีอะคริลิคสีพิเศษมากมายให้เลือกใช้งาน เช่น สีทองมิลเลอร์ หรือ สีมุข ที่สามารถเพิ่มความหรูหราได้ในราคาไม่สูงมากนัก สำหรับป้ายอะคริลิคสำหรับติดหน้าห้องต่างๆ ด้วยอะคริลิคสีขาวมุข ก็เป็นอีกไอเดียดีๆ ที่เรานำมาแบ่งปัน โดยสีขาวมุขเป็นอะคริลิคสีพิเศษมีความเงาและเล่นแสง มีขนาดความหนาที่ 2 มม. น้ำหนักเบาสามารถติดได้ง่ายมาก ซึ่งสามารถเพิ่มความโดดเด่นได้ไม่น้อย ป้ายที่เราผลิตใช้การพิมพ์ด้วยระบบยูวีปริ้น บนเครื่องพิมพ์อะคริลิค โดยเฉพาะให้สีที่สดใส คมชัด เหมาะกับการนำไปใช้ติดหน้าห้องต่างๆได้มากมาย เช่น ห้องประชุม (Meeting Room) หน้าห้องผู้บริหาร หรือห้อง Office , ห้องเก็บของ (Storage Room) ได้อีกด้วย 

ป้ายสแกนคิวอาร์โค้ด Free Wifi

สร้างมาตรฐานในการให้บริการด้วยป้ายสแกน QR Code สำหรับใช้งาน Fre Wifi เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ เพื่อให้สามารถใช้งาน Free Wifi ได้อย่างสะดวกสบาย สร้างมาตรฐานความให้บริการกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี งานพิมพ์ด้วยเทคนิคพิมพ์แบบกลับด้าน หรือ เรียกว่า พิมพ์ด้านหลั้งมองด้านหน้า เป็นการพิมพ์บนอะคริลิคใส และพิมพ์สีขาวทับจากด้านหลัง ก่อนพิมพ์จะต้องมีการเคลือบน้ำยา ไพรเมอร์ (Primer) รองพื้นเพื่อให้สียึดติดกับแผ่นอะคริลิคได้อย่างคงทน เติมความหรูหราด้วยกรอบอะคริลิคสีทอง บริเวณส่วนที่ใช้สแกน เพื่อเพิ่มบรรยากาศภายในจุดบริการให้ดูเรียบหรูดูแพง ได้อีก นอกจากนี้ ป้ายสแกน QR Code ยังสามารถนำไปใช้งานอื่นๆ ได้อีกมากมาย  

ป้ายCCTV

  กล้องวงจรปิด CCTV (Close Circuit Television) คือ ระบบกล้องโทรทัศน์สามารถถ่ายและบันทึกภาพแบบเคลื่อนไหว โดยต้องใช้กับเครื่องบันทึกภาพ (DVR, NVR) โดยปกติข้อมูลการบันทึกควรจะบันทึกและเก็บไว้ได้อย่างน้อย 90 วันเพื่อให้สามารถเรียกดูย้อนหลังได้ ป้าย CCTV  ป้ายแสดงตำแหน่งของการติดตั้งจึงเป็นป้ายที่่ได้รับความนิยมใช้ภายในหน่วยงานต่างๆ เพื่อใช้เป็นป้ายสำหรับแจ้งให้บุคคลทั่วไปทราบว่าบริเวณดังกล่าวมีการบันทึกและตรวจสอบความปลอดภัยในทรัพย์สินของหน่วยงาน หรือ บริษัทฯ พนักงาน และผู้มาติดต่อ สีที่นิยมใช้ในการทำป้ายจะเน้นสีสันที่สะดุดตา เช่นสีเหลือง แดง หรือ ส้ม เป็นต้น เพื่อให้มองได้ในระยะไกล ตัวหนังสือจะต้องคมชัดมองเห็นชัดเจน ป้ายจะมีน้ำหนักเบาติดตั้งง่าย และทนทาน

ป้ายชื่อ

ป้ายสำหรับแสดงชื่อ หรือ บุคคลสำคัญ ใช้พื้นหลังอะคริลิคสีน้ำเงินเข้ม ตัวอักษรสีเหลือง พร้อมกรอบลวดลายไทย เหมาะสำหรับงานภายในและภายนอก สีสดสวย สามารถเลือกขนาดได้ตามความต้องการ สามารถกำหนดโทนสีได้ตามชาร์ตสี CYMK ตัวอักษรสามารถเลือกได้ตามความต้องการ สามารถใส่ข้อความได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ป้ายชื่ออะคริลิคมีน้ำหนักเบา และ ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย การติดตั้งก็ง่ายดายสามารถติดด้วยเทปกาว 2 หน้า ที่สามารถติดได้บนพื้นผิวเรียบหรือแม้กระทั่งกระจกก็สามารถติดได้ สำหรับการติดตั้งบนผนังปูน อาจจะต้องใช้กาวซิลิโคน หรือ กาวตะปู ใครที่กำลังมองหาป้ายชื่อ หรือ ป้ายเนมเพลท (NamePlate) ด้วยเทคโนโลยี การสกรีนพิมพ์ยูวี UV ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ป้ายอะลูมิเนียม

อลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminium Composite) เป็นวัสดุที่นิยมสำหรับการตกแต่ง อาคาร สำนักงาน แต่ก็ยังสามารถนำมาทำเป็นป้ายชื่อ หรือ บริษัท ได้เช่นกัน ด้วยส่วนประกอบของ อะลูมิเนียมคอมโพสิตจะประกอบด้วยอะลูมิเนียม 2 แผ่น ประกบกัน โดยชั้นกลางจะมีโพลีเอธีลีน (Polyethylene) อยู่ชั้นกลาง ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นและทนความร้อนได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัตินี้จึงทำให้แผ่นอะลูมิเนียม คอมโพสิต มีราคาสูง แต่มีความทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน จึงทำให้ป้ายแบบคอมโพสิตจึงมีราคาสูงกว่าแบบอื่นๆ แผ่นอะลูมิเนียมคอมโพสิตที่นิยมมาใช้ในงานป้ายจะนิยมใช้เป็น แผ่นที่มี ลายเส้น ซึ่งมักจะเรียกกันว่า แผ่นแบบแฮร์ไลน์ (Hairline)  วัสดุแบบนี้จะสามารถยึดติดได้ดีการงานพิมพ์ ด้วยระบบ UV ทำให้สีติดแน่นทนทาน นั้นเอง

รูปแบบป้ายอะคริลิคพิมพ์สกรีน

งานพิมพ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ป้ายพิมพ์ UV

หนึ่งในงานพิมพ์ที่ได้รับความนิยมเวลานี้ได้แก่งานพิมพ์ UV แก้ว ดังได้กล่าวมาแล้วว่างานพิมพ์ UV นอกจากไม่ต้องทำบล็อก มีความแม่นยำเรื่องของเฉดสีมากกว่าสามารถพิมพ์ขาวบางส่วน เคลือบเงาบางส่วนและพิมพ์ลงพื้นผิวได้หลากหลาย สีมีความคมชัดโดดเด่นและทนทานสูงนั่นเอง

งานพิมพ์ประเภท UV แก้วได้รับความนิยมมากเพราะขั้นตอนการพิมพ์สีไม่ซึมเข้าเนื้อแก้ว อันตรายอันอาจเกิดขึ้นจะได้ซึมเปื้อนจึงเป็นไปไม่ได้ทั้งสียังมีความคมชัดคงทนต่ออุณหภูมิทำให้งานพิมพ์ประเภทนี้เหมาะกับแก้วที่เก็บน้ำในอุณหภูมิที่แตกต่างกันมาก ๆ ได้ต่างไปจากงานสกรีนแพดแก้วที่มีข้อจำกัดในเรื่องของจำนวนสีที่พิมพ์ลงแก้วนั้นทำได้ไม่เกิน 4 สีส่วน UV ไม่มีข้อจำกัดด้านนี้นั่นเอง

งานพิมพ์ UV ราคาแต่ละประเภทมีราคาแตกต่างกันออกไป

งานพิมพ์ UV ที่สามารถสร้างผลงานใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก เป็นการพิมพ์งานด้วยเครื่องพิมพ์ดิจิทอลลงบนพื้นผิวของวัสดุโดยตรงและใช้แสงยูวีทำให้น้ำหมึกแห้งทันทีไม่ซึมลงผิววัสดุ มีความโดดเด่นและคงทนโดยปัจจุบันงานประเภทนี้มีบริการหลายประเภททั้งนี้ชิ้นงานควรมีพื้นผิวที่เรียบและต่อเนื่องจะดีที่สุด เช่น อะคริลิค ไม้ พีพีบอร์ด กระจก หนัง พลาสวูด สติกเกอร์ สแตนเลส อลูมิเนียม งานป้าย สินค้าต่าง ๆ อาทิ การพิมพ์โลโก้ด้วยระบบพิมพ์ UV DTF ลงบนเสื้อ เป็นต้น

ป้ายติดสติ๊กเกอร์ กับงานป้ายพิมพ์ UV อะคริลิคแตกต่างอย่างไร

การผลิตงานป้ายพิมพ์ UV ผู้ผลิตในปัจจุบันสามารถสร้างงานได้ 2 แบบแบบแรกคือการยิงลวดลายด้วยเครื่องพิมพ์ดิจิทัลที่มีลำแสง UV ทำให้น้ำหมึกแห้งทันทีบนผิววัสดุที่ต้องการใช้งาน กับประเภทที่สองคือการใช้ระบบพิมพ์ OV พิมพ์ลวดลายตามต้องการลงบนแผ่นสติ๊กเกอร์เสียก่อนจากนั้นจึงนำสติ๊กเกอร์ทำการตัดเพื่อติดลงพื้นผิววัสดุอีกครั้งหนึ่ง

งานป้ายติดสติ๊กเกอร์ที่ใช้นวัตกรรมเครื่องพิมพ์ดิจิทัล UV นั้นเหมาะกับงานที่มีขนาดใหญ่ มีความต่อเนื่อง มีส่วนเว้าส่วนโค้งหรือความต่างระดับของพื้ผิว การใช้สติ๊กเกอร์จะช่วยให้สามารถสร้างงานออกมาได้อย่างโดดเด่น สีคมชัดและทนทานอีกทั้งปรับเปลี่ยนระดับของพื้นผิว ขนาดของพื้นผิวได้ตามต้องการอีกด้วยนั่นเอง

พิมพ์ UV อะคริลิคสีกับงานป้ายติดสติ๊กเกอร์จุดเด่นจุดด้อยเป็นอย่างไร

สำหรับงานป้ายพิมพ์ UV ที่มีข้อจำกัดหรือจุดด้อยในการสร้างงานที่เหมาะสำหรับวัสดุผิวเรียบทุกประเภทส่งผลให้งานบางชิ้นงานที่ต้องการความโดดเด่นของสีและความมีมิติของลวดลาย เนื้อสีไม่ซึมเข้าพื้นผิววัสดุเลยแก้ไขด้วยการสร้างงานพิมพ์ UV บนสติ๊กเกอร์เสียก่อนจากนั้นค่อยนำสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูงสามารถปรับระดับไปตามพื้นผิวที่มีความแตกต่างกันได้และไม่ว่าชิ้นงานจะใหญ่หรือเล็กสามารถสร้างผลงานได้ทุกแบบแทนนั่นเอง ในส่วนของความโดดเด่นหรือจุดเด่นของงานพิมพ์ประเภทนี้ได้แก่

  • การพิมพ์ที่ใช้ UV ทำให้หมึกแห้งทันทีทำให้ไม่มีการฟุ้งกระจายของหมึก พิมพ์เสร็จใช้งานได้เลย
  • ประหยัดเวลาไม่ต้องทำบล็อก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หมึกไม่ซึมลงเนื้อวัสดุไม่เป็นอันตราย
  • สามารถพิมพ์ได้ทุกประเภทของพื้นผิววัสดุ สีมีความคมชัด
  • ทนทานต่ออุณหภูมิที่มีความแตกต่างได้ดี ทนต่อรอยขีดข่วน ลวดลายมีมิติมากกว่าระบบอื่น
  • พิมพ์ได้โดยไม่จำกัดจำนวนสี

ป้ายพิมพ์ UV สร้างจุดเด่นในสินค้าและบริการ

จากที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นป้ายพิมพ์ UV งานพิมพ์ประเภทหนึ่งที่ทันสมัยและใช้งานได้เข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุดในเวลานี้ ด้วยระบบการพิมพ์ที่น้ำหมึกแห้งเร็ว ไม่ซึมเข้าเนื้อพื้นผิวและไม่จำกัดทั้งประเภทของวัสดุ ไม่จำกัดจำนวนสีที่พิมพ์ได้ทำให้วันนี้งานพิมพ์ด้วยเครื่องดิจิทัลแสง UV จึงได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ งาน 1 ชิ้นสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องทั้งงานภายในและภายนอกไม่ต่ำกว่า 5 ปีขึ้นไป

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

สินค้าและบริการอื่นๆ

ป้ายอะคริลิค

ป้ายบริษัท

ป้ายขออนุญาติ อย

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

บทความ สาระน่ารู้

ติดตาม บทความดีและสาระน่ารู้ ได้ที่นี่